ประโยชน์จากน้ำมันในเมล็ดกัญชง

ประโยชน์จากน้ำมันในเมล็ดกัญชง – น้ำมันในเมล็ดกัญชงให้กรดไขมัน Omega -3 ซึ่งเป็นกรดไขมันที่มีในน้ำมันจากปลาและเมล็ดกัญชงเท่านั้น ผลจากการศึกษาหลายชิ้นบ่งบอกว่า ผู้ที่บริโภคปลาและอาหารที่มีกรดไขมัน 0mega-3 จะมีโอกาสเป็นโรคหัวใจต่ำกว่าบุคคลทั่วไป และจากการวิจัยของคณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยแอริโซนาสหรัฐอเมริกา พบว่าการบริโภค Omega-3 ขังช่วยลดอัตราการเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งอีกด้วย

ประโยชน์จากโปรตีนในเมล็ดกัญชง – เมล็ดกัญชงประกอบไปด้วยโปรตีนซึ่งมีคุณค่าทางโภชนาการสูงกว่าโปรตีนจากถั่วเหลืองมีปริมาณเส้นใยสูงและยังมีราคาที่ถูกกว่า โปรตีนในเมล็ดกัญชงสามารถนำมาใช้ทดแทนผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากถั่วเหลือง เช่น เต้าหู้ โปรตีนเกษตร เนย เนยแข็ง น้ำสลัด ไอศกรีม และนม นอกจากนี้เรายังสามารถนำเมล็ดของกัญชงมาผลิตเป็นแป้งเพื่อใช้เป็นวัตถุดิบสำหรับการประกอบอาหารเช่น พาสต้า คุกกี้ ขนมปัง และ
อื่นๆ

ที่มา : สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด

Recent Posts