สำนักงานบริหารเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อพัฒนาการศึกษา

จำนวน 952 เรื่อง

1. โครงการการสืบทอดภูมิปัญญาการทำข้าวแคบโดยความร่วมมือของโรงเรียนกับชุมชน ตำบลฝายหลวง อำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ ;Inheritance local wisdom doing to the Khao Kaeb by social school cooperation in Phailuang, sub-district district Uttaradit province

2. การวิเคราะห์ต้นทุนและผลตอบแทนเชิงเปรียบเทียบของการปลูกข้าวโดยใช้สารเคมีและสารชีวภาพ ของเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ตำบลไร่อ้อย อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์

3. รายงานการวิจัยเรื่อง การพัฒนาผลิตภัณฑ์บะหมี่โดยใช้แป้งข้าวกล้องทดแทนแป้งสาลีบางส่วน

4. การศึกษาปัจจัยที่มีความสัมพันธ์กับการใช้ปุ๋ยในการปลูกข้าวของเกษตรกร หมู่ที่ 2 บ้านกระเสียว ตำบลกำปัง อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา

5. การทดลองเนื้อดินเยื่อกระดาษจากฟางข้าวโดยใช้ดินด่าวเกวียน;An Experimental of paperclay production from spraws an dankwienclay

6. ผลของการใช้รำเดือยทดแทนรำข้าวในอาหารต่อสมรรถนะการเจริญเติมโตของไก่เนื้อ;effect of replacement of rice bran by job tear in diets on growth performances in broiler chickens

7. การใช้ประโยชน์จากแป้งข้าวกล้องในปลาบดแผ่นจากปลาดุก;Utilization of brown frangrance rice in mineesd fresh – water catfish

8. การแปรรูปขนมขบเคี้ยวจากพืชหัวโดยใช้แป้งข้าวกล้องเป็นส่วนประกอบ;Processing of snack from tubers with brown fragrance rice

9. การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมขบเขี้ยวจากข้าวกล้อง;Development of snack from brown rice

10. ข้าวกึ่งสำเร็จรูปกลิ่นใบเตย

11. การศึกษาและออกแบบโรงสีข้าวชุมชนเคลื่อนที่สำหรับเกษตรกรในจังหวัดนครสวรรค์

12. รายงานการวิจัย เรื่อง การสำรวจความหลากหลายและการอนุรักษ์พันธุ์ข้าวพื้นเมืองในอำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

13. การศึกษาชนิดและอัตราปุ๋ยที่ให้ผลตอบแทนสูงสุดของข้าว 2 พันธุ์ที่ปลูกในอำเภอจอมบึง : สุพรรณบุรี 90 และ กข 21

14. การวิจัยแบบมีส่วนร่วมเพื่อพัฒนากระบวนการผลิตข้าวของชุมชนตำบลเบิกไพร อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี(ต่อเนื่อง)

15. การศึกษาผลกระทบด้านระบบนิเวศวิทยาและสิ่งแวดล้อมจากวัฒนธรรมการปลูกข้าวสมัยใหม่;Study of Ecological and Environmental effect from mondern crops Rice Culture

16. ผลของการใช้ข้าวแดงในอาหารไก่พันธุ์ไข่ที่มีต่อสีของไข่แดง;Effect of using monascus pingments on egg production Yolk color in laying Hen Rations

17. การเพิ่มประสิทธิภาพการชักนำให้เกิดต้นข้าวใหม่ของข้าวพื้นเมืองบางพันธุ์ในจังหวัดอุบลราชธานี;High efficiency regeneration of some cultivars rice (oryza sativa L.) in Ubonratchathani province

18. การศึกษาวิธีลดปริมาณการสูญเสียนวิตามินบี-1 ในข้าวเหนียว ในระหว่างกระบวนการทำให้สุก;The study on method of reduce quantity vitamin B1 lose in glutinous Rice between steam process

19. รายงานวิจัย เรื่อง การพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าวผสมโดยใช้ข้าวพิษณุโลก 2 ทดแทนข้าวชัยนาท 1

20. การพัฒนาผลิตภัณฑ์เส้นก๋วยเตี๋ยวข้าวกล้องเสริมผัก ;Product development of brown rice noodle with vegetables

21. ไส้กรอกข้าวผัดกระเพราหมู ;Holy basil with rice sausage

22. การคัดเลือกพันธุ์ข้าวทนดินเค็มโดยใช้เทคนิคการเลื้ยงเนื้อเยื่อ ;Selecttion of rice varieties for tolerance to salinity through tissue culture technique

23. ผลของลูกแป้ง พันธุ์ข้าวเหนียว และสีธรรมชาติต่อคุณภาพของข้าวหมาก

24. การใช้กากเส้นหมี่ทดแทนปลายข้าวในสูตรอาหารนกกระทาเนื้อต่อสมรรถภาพการผลิต;Substitution of Instant noodle pomance for broken rices in Quails Rations on performance.

25. ผลของการใช้ข้าวเปลือกบดในสูตรอาหารนกกระทาเนื้อ;Effect to Used of Ground Paddy Rice in Quail Diets.

26. โครงการเศรษฐกิจท้องถิ่นลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา: ศึกษาเฉพาะกรณีข้าวและยางพาราตั้งแต่ พ.ศ.2539-2539

27. รายงานการวิจัย การพัฒนาเศรษฐกิจพอเพียงของชุมชนด้วยการผลิตข้าวซ้อมมือ : กรณีศึกษากลุ่มแม่บ้านข้าวซ้อมมือ หมู่ที่ 11 ต.หัวสำโรง อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี

28. การพัฒนาบรรจุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์จากข้าวประเภทขนมหวานของกล่มแม่บ้านเกษตรกรทุ่งสวน ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร;A develpoment of rice production package, a case of dessert of tungsuan sgricultural woman group, naimuang Tambon muang district, Kamphaeng

29. การศึกษาการเลี้ยงเป็ดเนื้อด้วยข้าวเปลือกเหนียวบด;A study on raising meat ducks with milled glutinous rice paddy

30. การใช้วัสดุอินทรีย์ในท้องถิ่นปรับปรุงดินเค็มเพื่อเพิ่มผลผลิตข้าว;The improvement of saline soils by local organic matters for increasing rice yields

31. การศึกษาปัจจัยที่มีผลต่อการผลิตสารสีแดงบนปลายข้าวเจ้าของ Monascus purpureus TTSTR 3090 เพื่อนำไปสู่การผลิตในระดับการค้า

32. ความหลากหลายของนกในพื้นที่นาข้าวทางทิศตะวันตกของจังหวัดพิษณุโลก

33. การพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าวกล้องงอกสำหรับโรงสีขนาดเล็ก;The development of germinated brow rice for small scale rice mill

34. การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มข้าวกล้องงอกผสมธัญพืชผงสำเร็จรูป;The Development of Germinated brown rice and cereal mixed Produced

35. การวิเคราะห์หาปริมาณอะมิโลสของข้าวสารด้วยเทคนิค ;Apparent Amylose Content of Milled Rice by Near Infrared

36. การศึกษาวิจัยเพื่อประเมินสภาพสิ่งแวดล้อมจากกิจการโรงสีข้าวสวนดุสิต ;Research Project for Environmental Evaluation of the Suan Dusit Rice Mill and

37. การพัฒนากระบวนการเรียนรู้เพื่อนำไปสู่การรองรับระบบ GMP&HACCP ในโรงสีข้าว : กรณีศึกษา บริษัท โรงสีข้าวสวนดุสิต จำกัด;The development of learning process for GMP&HACCP system in rice mill plant : Case study Suan Dusit Rice Mill Co.,Ltd; Suan Dusit Rajabhat

38. การศึกษาวิจัยเพื่อประเมินสภาพสิ่งแวดล้อมจากกิจการโรงสีข้าวสวนดุสิตและชุมชนใกล้เคียง ต.ดงขี้เหล็ก อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี;Research Project for Environmental Evaluation of the Suan Dusit Rice Milland Surrounding Area Activities

39. การศึกษาสภาวะที่เหมาะสมต่อการผลิตไซรัปจากข้าวหอมมะลิไทยด้วยเทคโนโลยีชีวภาพ;Study on the Optimum Conditions for Thai Jasmine Rice(Oryza sativa L.) Syrup Production by using Biotechnology

40. พฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีต่อความต้องการซื้อเครื่องประดับเงินในถนนข้าวสาร กรุงเทพมหานคร; Demanding of consumer’s behavior to purchase silver accessories at Thanon Khao san in Bangkok /

41. ปัญหาพิเศษเรื่องการศึกษาหาปริมาณกัวกัมที่เหมาะสมในการปรับปรุงคุณภาพผลิตภัณฑ์ขนมจันจากแป้งข้าวเจ้า;Study on optimum quantity of guar gum to improve the quality of Khomjeen product from Rice Flour

42. ปัญหาพิเศษเรื่องการใช้ปลาไส้ตัน(ปลากะตัก)เสริมแคลเซียมในขนมข้าวแต๋น;Using the common anchovy for supplementation of calcium in Khao-Tan

43. การศึกษาอัตราส่วนที่เหมาะสมของแป้งข้าวเจ้าต่อแป้งข้าวกล้องในการผลิตขนมถ้วยฟู : งานวิจัย;Study no the Optimum Ratio of Milled Rice Flour to Brown Rice Flour in Thai Traditional Rice Cake Production

44. การอาศัยอยู่ของ Azospirillum brasilense บริเวณราก และผลต่อการเจริญเติบโตของข้าว;Root Livelihood of Azospirillum brasilense and Effectiveness on Rice Growth

45. งานวิจัยเรื่องอิทธิพลของ Azospirillum sp. (TS 29) และอัตราปุ๋ยไนโตรเจนต่อการเจริญเติญโตและผลผลิตของข้าวพันธุ์ปทุมธานี;Influence of Azospirillum sp. (TS 29) and Nitrogen Fertilizer Rate on Growth and Yield of Pathum Thai 1 Rice

46. อิทธิพลของ Azospirillum sp. (TS 29) และอัตราปุ๋ยไนโตรเจนต่อการเจริญเติญโตและผลผลิตของข้าวพันธุ์ปทุมธานี;Influence of Azospirillum sp. (TS 29) and Nitrogen Fertilizer Rate on Growth and Yield of Pathum Thai 1 Rice

47. การบริหารจัดการงานวิจัยเพื่อพัฒนาโจทย์วิจัยและข้อเสนอโครงการแบบมีส่วนร่วม กรณีศึกษาข้าวหอมมะลิ อำเภอโพนทราย จังหวัดร้อยเอ็ด

48. รายงานการวิจัยการเปลี่ยนแปลงระดับโพรลีนในช่วงกลางวัน – กลางคืนของต้นอ่อนข้าวพันธ์ กข 15 ภายใต้สภาวะเครียดเกลือ ปีการศึกษา 2547 มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม;Ligh – dark changes of proline content in rice seedling rd 15 under salt-stress

49. การศึกษาหาค่าพลังงานความร้อนของถ่านจาก ฟางข้าว แกลบ มูลสุกร ขี้เลื่อยล้วน และ ฟางข้าวผสมกับแกลบ ฟางข้าวผสมกับมูลสุกร ฟางข้าวผสมกับขี้เลื่อยในอัตราส่วนที่ต่างกัน;A Study of the Quantity of Charcoal Heat Energy from Dried Rice Straw, Husk, Pig Chit and Sawd

50. การใช้ซีโอไลท์ (Zeolite) รวมกัยปุ๋ยยูเรีย เพื่อเพิ่มผลผลิตของข้าวนาปีและปริมาณไนโตรเจนในฟางข้าวที่ใช้เลี้ยงโคเป็นอาหารหยาบหลัก;Use of zeolite and urea fertilizer to improve of lowland rice yield and nitrohen content in rice strae as abasal diet of cows

Recent Posts