จำนวน 8 เรื่อง
1. การตัดแต่งทรงพุ่มและการจัดการเตรียมความพร้อมเพื่อส่งเสริมการออกดอกของมังคุดที่ปลูกในสวนยางพารา
2. ปัจจัยที่มีผลต่อการเปลี่ยนสีกลีบเลี้ยงของมังคุดและแนวทางแก้ไข
5. การพัฒนาผลิตภัณฑ์อนุภาคนาโนสมุนไพรเปลือกมังคุดและการประยุกต์ใช้ เพื่อต้านการอักเสบในช่องปาก
7. การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพและความงามจากผลมังคุด
8. เทคนิคการตรวจสอบเนื้อแก้วในมังคุดแบบไม่ทำลายโดยวิธีการวัดการดูดกลืนแสงในย่านใกล้อินฟราเรด
ที่มา : สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร