กรมวิชาการเกษตร

จำนวน 19 เรื่อง

1. ชุดโครงการวิจัยและพัฒนาการผลิตมะม่วง

2. การประเมินประสิทธิภาพของวิธีการอบไอน้ำเพื่อกำจัดแมลงวันทองและแมลงวันแตงในผลมะม่วงพันธุ์หนังกลางวัน

3. การผลิตลำไยสอดไส้เนื้อมะม่วงในน้ำเชื่อมและลำไยในน้ำส้มบรรจุกระป๋อง สำหรับสถาบันเกษตรกร

4. การประเมินประสิทธิภาพและความเสี่ยงของโซ่อุปทานมะม่วงในจังหวัดฉะเชิงเทรา

5. การพัฒนาของรอยผสานของมะม่วง

6. โครงการวิจัยและพัฒนาการป้องกันกำจัดโรคแมลงศัตรูมะม่วงอย่างเหมาะสม

7. โครงการวิจัยและปรับปรุงพันธุ์มะม่วง

8. โครงการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการกระจายการผลิตมะม่วงคุณภาพเพื่อการส่งออก

9. โครงการวิจัยศึกษาเทคโนโลยีการผลิตมะม่วง

10. การศึกษาความต้านทานต่อความร้อนของหนอนแมลงวันทองวัยที่ 1 ในมะม่วงหนังกลางวัน น้ำดอกไม้ แรด และพิมเสนแดง

11. โครงการวิจัยทดสอบเทคโนโลยีการผลิตมะม่วงเพื่อเพิ่มคุณภาพผลผลิตในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน

12. คุณภาพมะม่วงน้ำดอกไม้ แรด และพิมเสนแดง หลังจากผ่านกระบวนการอบไอน้ำ

13. การใช้สารกลุ่มปลอดภัยในการควบคุมโรคแอนแทรคโนสของผลมะม่วง

14. ระยะเวลาการบ่มเชื้อแอกติโนไมซีสต์ในอาหารเลี้ยงเชื้อที่มีประสิทธิภาพในการควบคุมเชื้อรา Colletotrichum gloeosporioides (Penz.) Sacc. สาเหตุโรคแอนแทรคโนสในมะม่วง

15. โครงการวิจัยและพัฒนามะม่วงหิมพานต์

16. โครงการวิจัยการวิเคราะห์และพัฒนาฐานข้อมูลเพื่อประเมินศักยภาพการผลิตมะม่วง

17. การศึกษาโรคเปลือกแตกยางไหลของมะม่วง

18. ศึกษาอายุการเก็บเกี่ยวมะม่วงแก้วเพื่อการดอง

19. เชื้อรา Phytophthora palmiuora (Butl.) Butl. สาเหตุของโรคเน่าดำกล้ามะม่วง

ที่มา : กรมวิชาการเกษตร

Recent Posts