จำนวน 162 เรื่อง
1. การศึกษาหาต้นตอที่เหมาะสมกับยอดพันธุ์ลำไยและลิ้นจี่พันธุ์ดี
2. อิทธิพลของ Boron, NAA, GA3 และ2,4-D ที่มีต่อการติดผลและการร่วง ของผลลำไย พันธุ์ชมพู
5. เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว : การใช้ซัลเฟอร์ไดออกไซด์สำหรับลำไยสดเพื่อการส่งออก
6. เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยวและระบบประกันคุณภาพลำไยสดเพื่อการส่งออก
7. สถานภาพการผลิตพันธุ์ และแนวทางการพัฒนาลำไย เพื่ออุตสาหกรรมในเขตภาคเหนือ
9. วิธีการยืดอายุการเก็บรักษาลำไยสด เพื่อการแปรรูปเป็นเนื้อลำไยอบแห้งในเชิงพาณิชย์
10. การควบคุมโรคและแมลงศัตรูที่สำคัญของลำไยและพัฒนาการวินิจฉัยโรค เพื่อผลิตต้นพันธุ์ปราศจากโรค
11. ผลของคลอเรตต่อปริมาณไนเตรทรีดักเตสในต้นลำไย
12. การพิสูจน์สาเหตุของโรคหงอย อาการพุ่มแจ้ และอาการตายเฉียบพลันของลำไยและการป้องกันกำจัด
13. ความคิดเห็นของเกษตรกรในจังหวัดหนองคาย ต่อสารโพแทสเซียมคลอเรต (KCIO3) ช่วยการออกดอกของลำไย
15. การประเมินความปลอดภัยของลำไยหลังจากการใช้สารโปแตสเซี่ยมคลอเรต
18. การแปรรูปลำไยอบแห้งทั้งเปลือก
19. การผลิตลำไยนอกฤดูของเกษตรกรในจังหวัดอุบลราชธานี
20. โรคและแมลงศัตรูลำไย ลิ้นจี่ และมะม่วง
21. การตลาดลำไยในจังหวัดลำพูน ปี พ.ศ.2544
22. การศึกษาสารเคมีทดแทน SO2 เพื่อยืดอายุการเก็บรักษาลำไยหลังการเก็บเกี่ยว
24. การออกแบบและพัฒนาเครื่องต้นแบบสำหรับเก็บเกี่ยวลำไยแบบกึ่งอัตโนมัติ
25. การศึกษาผลกระทบจากการพัฒนาประเทศของกลุ่มญาติผู้เสียชีวิตกรณีโรงงานลำไยระเบิด
26. เครื่องอบลำไยพลังงานแสงอาทิตย์
27. การศึกษาการออกดอกของลำไย และการควบคุม
29. การใช้สารเคมีที่ปลอดภัยทดแทน So2 ในผลลำไย
30. การแก้ปัญหาการให้ผลเว้นปี และการปรับปรุงเทคนิคการผลิตผลไม้นอกฤดูกาลในลิ้นจี่ ลำไย และมะม่วง
31. เทคโนโลยีการทำลำไยอบแห้งทั้งเปลือกของสมาชิกกลุ่มแม่บ้านเกษตรกร จังหวัดลำพูน พ.ศ.2545
32. การพัฒนารายได้เกษตรกรชาวสวนลำไยในพื้นที่ภาคอีสานตอนล่าง
33. ประสิทธิภาพทางเศรษฐกิจในการผลิตลำไยนอกฤดู ของชาวสวนลำไยในจังหวัดลำพูน
34. ความสัมพันธ์ระหว่างราคากับคุณภาพของลำไยอบแห้ง
35. การจัดการโรคและแมลงศัตรูที่สำคัญของลำไยนอกฤดูในเขตภาคเหนือ
37. การใช้โอโซนเพื่อควบคุมการเน่าเสียของผลลำไยหลังการเก็บเกี่ยว
38. การศึกษาเพื่อกำหนดแนวทางการวิจัย ที่สอดคล้องกับความต้องการในการแก้ไขปัญหาลำไย
39. การศึกษาการออกดอกของลำไยและการควบคุม
40. การศึกษาวิจัยการพัฒนากลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกลำไยเพื่อการส่งออกในเขตจังหวัดลำพูนและจังหวัดเชียงใหม่
41. การทดสอบความเป็นพิษของผลลำไยแห้งที่เตรียมจากลำไยใส่สารโปแตสเซียมคลอเรต
42. การพัฒนารายได้เกษตรกรชาวสวนลำไยในพื้นที่ภาคอีสานตอนล่าง
43. ศักยภาพในการส่งออกของอุตสาหกรรมลำไยอบแห้งของไทย
44. การพัฒนาคุณภาพผลผลิตลำไยโดยการห่อช่อผล
46. ผลของระยะเวลาการไถตัดรากที่มีต่อการเจริญเติบโตของลำไย
47. การออกแบบและพัฒนาเครื่องต้นแบบสำหรับเก็บเกี่ยวลำไยแบบกึ่งอัตโนมัติ (ปีที่ 2)
48. การใช้โอโซนร่วมกับกรดอินทรีย์บางชนิด เพื่อทดแทนการรมด้วยก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซด์ ในการควบคุมโรคลำไย
49. การพัฒนาผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มด้วยเทคโนโลยีเมมเบรน : ลำไยสกัดเข้มข้น
51. การประเมินผลกระทบของการใช้สารคลอเรตในสวนลำไยต่อสิ่งแวดล้อม
53. การผลิตน้ำลำไยผง ด้วยเครื่องอบแห้งแบบพ่นฝอย
56. การศึกษาวิธีการยับยั้งการออกดอกของลำไยในฤดูกาลปกติ
57. การพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปจากลำไย ของบ้านธิเตาปูน จังหวัดลำพูน
58. ผลของสายพันธุ์ข้าว แหล่งผลิตลูกแป้ง และปริมาณลำไยอบแห้ง ต่อคุณภาพของสาโทผสมลำไยอบแห้ง
59. การประเมินประสิทธิผลของโครงการแปรรูปลำไยอบแห้ง : กรณีศึกษาอำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน
60. การศึกษาสารเคมีทดแทน SO2 เพื่อยืดอายุการเก็บรักษาลำไยหลังการเก็บเกี่ยว
61. การตัดแต่งเพื่อลดขนาดทรงพุ่มของลำไย
62. การมีส่วนร่วมของสหกรณ์การเกษตรอำเภอจอมทอง ในการผลิตลำไยคุณภาพ
65. การเปลี่ยนแปลงขององค์ประกอบเคมีในลำไยหลังการให้สารโพแทสเซียมคลอเรต
67. ความคาดหวังต่อแนวทางการดำเนินงานของสหกรณ์ผู้ผลิตและจำหน่ายลำไย จีเอพี ป่าซาง จำกัด
68. การถ่ายทอดเทคโนโลยีเหมาะสม สำหรับการผลิตลำไยในเชิงพาณิชย์
69. การปรับปรุงคุณภาพผลผลิตลำไยในเชิงประสิทธิภาพใบและการพัฒนาของผลภายใต้ ระบบจัดแต่งทรงต้นที่แตกต่างกัน
70. การให้น้ำชลประทานและปุ๋ยทางระบบน้ำโดยสปริงเกลอร์ สำหรับสวนลำไยในที่ดอน
71. การพัฒนาองค์กรชาวสวนลำไยเพื่อเพิ่มผลผลิตลำไยนอกฤดูที่มีคุณภาพ
72. แยมลำไยจากลำไยแช่แข็ง โดยเทคโนโลยีความดันสูง
73. การพยากรณ์มูลค่าการส่งออกลำไยสดและแช่แข็ง โดยวิธีอารีมา
74. การพัฒนารูปแบบการตัดแต่งกิ่ง และควบคุมทรงพุ่มให้ได้ลำไยต้นเตี้ยเพื่อลดต้นทุนการผลิต
75. การพัฒนาคุณภาพลำไยเพื่อเพิ่มราคาโดยการปลิดผล และห่อช่อผล
76. การเปรียบเทียบต้นทุนการผลิตลำไยอบแห้งทั้งเปลือก ด้วยเตาอบที่ใช้ความร้อนจากแก๊สหุงต้ม ไอน้ำ และฟืน
77. การรมซัลเฟอร์ไดออกไซด์ (SO2) กับผลลำไยสดด้วยวิธีหมุนเวียนอากาศแบบ forced-air
78. การแก้ปัญหาการเพิ่มขึ้นของอัตราการใช้และการตายของต้นลำไย ที่เกี่ยวเนื่องกับการใช้สารคลอเรต
79. การผลิตลำไยคุณภาพดีต้นทุนต่ำ
80. การลดความสิ้นเปลืองของ LPG ในระบบอบลำไยด้วยระบบประมวลผลไร้สายแบบหลายจุดเฉลี่ย
81. การพัฒนาวิธีการลดปริมาณสารซัลเฟอร์ไดออกไซด์ [SO2] ตกค้างในผลลำไยสดโดยการล้าง
82. การแปรรูปลำไย
83. การพัฒนาสารสกัดมาตรฐานที่มีฤทธิ์ต้านมะเร็งจากลำไยแห้ง
85. การพัฒนาเครื่องอบแห้งลำไยทั้งเปลือกระดับเกษตรกร
86. การลดต้นทุนการผลิตลำไยโดยการจัดการธาตุอาหาร และวัสดุเสริมที่เหมาะสมกับดินแต่ละชนิด
87. การพัฒนาชาชงผสมลำไย พุทราจีนและใบหม่อน
88. การพัฒนาผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตจากธัญชาติเสริมลำไย
89. การถ่ายทอดเทคโนโลยีเหมาะสมสำหรับการผลิตลำไยในเชิงพาณิชย์
90. การผลิตเอทานอลจากลำไยอบแห้ง
91. การพัฒนากระบวนการผลิตไม้อบแห้งแบบแช่แข็ง ในระดับต้นแบบ :เงาะ, ลำไย
92. การถ่ายทอดเทคโนโลยีนวัตกรรมของผลิตภัณฑ์ลำไย
93. การพัฒนาสูตรลูกอมลำไยชนิดเคี้ยว
94. คุณภาพของเนื้อลำไยที่ผ่านการอบแห้งโดยใช้ไมโครเวฟร่วมกับลมร้อน
95. ผลของการห่อช่อผลลำไยด้วยสิ่งทอประเภทนันวูฟเว่น
96. สภาวะที่เหมาะสมในการอบแห้งลำไยแบบทั้งผลเน้นคุณภาพเพื่อบริโภคในรูปชาลำไย
98. การศึกษาระบบจัดการโซ่อุปทานของลำไยสดในประเทศไทย