สำนักงานบริหารเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อพัฒนาการศึกษา

จำนวน 67 เรื่อง

1. การศึกษาวิธีลดปริมาณการสูญเสียนวิตามินบี-1 ในข้าวเหนียว ในระหว่างกระบวนการทำให้สุก;The study on method of reduce quantity vitamin B1 lose in glutinous Rice between steam process

2. การศึกษาริมาณกรดโฟลิกในพืชผักพื้นบ้านบางชนิดที่เป็นอาหารของคนภาคอีสาน โดยใช้เครื่องโครมาโทกราฟีของเหลวสมรรถนะสูง(HPLC);The Stud on Quantitative of Folic acid in Local Plants at Northeastern by High Performance Liquid Chromatography.

3. การศึกษากรรมวิธีการผลิตน้ำลูกยอแบบพร้อมดื่มผสมน้ำผึ้งและน้ำมะนาว

4. การผลิตน้ำมะนาวเข้มข้นบรรจุซองพลาสติก

5. การสำรวจการปลูกมะนาวในเขต ต.ท่าคอย อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี;A SURVEY LEMON PLANTATION OF THE POPULATION IN TOMBON THAKHOY, DISTSUE AMPUR THAYANG, PETBURI PROVINCE

6. ผลการใช้อาหารเสริมมะนาวผงในลูกสุกรหย่านม-รุ่น;Effeft of Supplemented Lemon Powder in Diets on Early Weaned Pigs.

7. การสำรวจอาหารพื้นบ้านประเภทน้ำพริกผักจิ้มกรณีศึกษา : ชาวไทย-เขมรในอำเภอเมืองจังหวัดสุรินทร์;A Survey of local food concentrated on namprig (Spicy paster) : A case study on dining behavior of Khamere-Thai people in muang district, Surin

8. การยืดอายุการเก็บผักสด;the prolonging storage life of fresh vegetables

9. ผลของสารละลายโซเดียมไฮดรอกไชด์ต่อระดับความขมนาริงจิ้นในน้ำมะนาว;Effect of sodium hydroxide on the content of naringin in lime-juice

10. โครงการวิจัยและพัฒนาสำรับอาหารสุขภาพไทยจากท้องถิ่นสู่ครัวโลก สำรับส้มตำสุขภาพ : กรณีศึกษาชุมชนเกาะรัตนโกสินทร์;Set of Healthy Som-Tum :Case Study of Ratanakosin Island Community)

11. ปัญหาพิเศษเรื่องการศึกษาวธีการผลิตน้ำมะนาวและปัจจัยลดความขม;Lime Juice Extraction Method and Factors Effecting Its Bitterness

12. การศึกษาการผลิตกริดซิตริกจากแป้งชนิดต่าง ๆ โดยเชื้อรา Aspergillus niger;A Study of Citric Acid Produced from Starch by Using Aspergillus niger

13. การศึกษาการยืดอายุการเก็บรักษามะนาวด้วยภาชนะบรรจุที่แตกต่างกัน;A study on lime shelf life extension by using different package

14. การวิเคราะห์ปริมาณกรดเบนโซอิคและกรดซอร์บิคในอาหารหมักดองด้วยเทคนิคHPLC;DETERMINATION OF BENZOIC ACID AND SORBIC ACID IN PICKLED FOOD BY HPLC

15. ลิเคอร์กล้วยน้ำว้า;Banana Liqueur

16. ผลิตภัณฑ์จากมะระหวาน;Product of Chayote

17. คุณภาพทางจุลชีววิทยาและเคมีของอาหารที่จำหน่ายในสถาบันเทคโนโลยีราชมงคล;(Microbiological and Chemical Qualities of Didtributed Foods in Rajamangala Institute of Technology)

18. การตรวจสอบคุณภาพอาหารด้านจุลินทรีย์และสารเจือปนในอาหารบริเวณโรงอาหารศูนย์กลาง สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล;Examination of Microbiological and chemical food Qualities in Rajamangala Institute of Technology Cafeteria Pathunthani Campus

19. ไวน์ลูกหนามแดง (มะม่วงหาวมะนาวโห่) : รายงานการวิจัย;Wine karanda (carissa carandas linn)

20. รายงานการวิจัยการศึกษาการทำมะนาวผงโดยกระบวนการทำแห้งแบบระเหิด (Freeze drying) ;The study on freeze dry process for the production of lime powder

21. เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยวมะนาว : รายงานการวิจัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้;Post harvesting technology of limes

22. การสำรวจวิเคราะห์ปริมาณอัฟฟล่าท็อกซินตกค้างในตับไก่ก่อน และหลังการปรุงอาหาร : รายงานการวิจัย;Determination of aflatoxin B1 residue in raw and cooked chicken liver

23. การนำไขรำข้าวมาใช้ประโยชน์;Utilization of rice bran waxes

24. ศึกษาการใช้สารกันบูดในการเก็บน้ำมะนาวสด;Effect of preservatives on keeping qualities of lime juice

25. การทำให้ดอกและผลมะนาว (Citrus aurantifolia, Swingle) อ่อนร่วงด้วย NAA และ SNA;Effects of NAA and SNA on flower and fruit thinning of lime, Citrus aurantifolia, Swingle

26. ผีเสื้อหนอนแก้วส้ม (Papilio demoleus L.) (Lepidoptera: Papilionidae) และศัตรูธรรมชาติในประเทศไทย;Lemon butterfly (Papilio demoleus L.) (Lepidoptera: Papilionidae) and its natural enemies in Thailand

27. การผลิตพันธุ์มะนาวที่ปราศจากเชื้อทริสที่ซ่าไวรัส;Production of tristeza virus-free limes

28. ผลของ paclobutrazol ต่อการออกดอกและติดผลของมะนาว;Effect of paclobutrazol on flowering and fruit setting of lime (Citrus aurantifolia Swingle)

29. การใช้ไอโซไซม์ในการจำแนกสายพันธุ์และคัดเลือกลูกผสมในมะนาว;Isozymes for cultivar identification and the hybrid selection in limes

30. การจัดระดับชั้นและการศึกษาดัชนีคุณภาพของมะนาวโดยใช้การวิเคราะห์ตัวแปรแบบพหุ;Classification and study on qualities index of lime by multivariate analysis technique

31. รายงานฉบับสมบูรณ์โครงการวิจัยเรื่องการสร้างสายพันธุ์ลูกผสม ระหว่าง Aspergillus niger WU-2223L กับ Aspergillus usamii IAM 2185 โดยการหลอมรวมโปรโตพลาสต์ เพื่อใช้ในการผลิตกรดมะนาว;Breeding of the hybrid strains between Aspergillus niger WU-2223L and Aspergil

32. รายงานการวิจัยเรื่องการผลิตกรดมะนาวจากวัสดุการเกษตรโดยเชื้อรา Aspergillus niger;Citric acid production from agricultural crop by Aspergillus niger;การผลิตกรดมะนาวจากวัสดุการเกษตรโดยเชื้อรา Aspergillus niger

33. รายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์: โครงการ: การศึกษาการย่อยได้และปริมาณผลผลิตกรดไขมันที่ระเหยได้จากการเสริมสิ่งเหลือ ทิ้งจากอุตสาหกรรมกรดซิตริคในสูตรอาหารสัตว์;Study on the digestion and volatile fatty acid production of waste obtained from citric acid manufacturing

34. รายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์การใช้สิ่งเหลือทิ้งจากอุตสาหกรรมผลิตกรดซิตริกเพื่อ ใช้เป็นแหล่งอาหารข้นในสัตว์เคี้ยวเอื้องขนาดเล็ก;Utilization of waste obtained from citric acid manufacturing in dietary concentrate in small ruminant

35. รายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์: การศึกษาการใช้สิ่งเหลือทิ้งจากอุตสาหกรรมผลิตกรดซิตริกเพื่อใช้เป็นอาหาร ผสมสำเร็จเพื่อใช้เป็นอาหารโคเนื้อ;Utilization of waste product from citric acid plant in total mix ration in the diet for beef cattle

36. รายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์: การศึกษาการย่อยได้ของสิ่งเหลือทิ้งจากอุตสาหกรรมผลิตกรดซิตริกเพื่อใช้เป็น อาหารผสมสำเร็จในกระบือ;Digestibility of waste product from citric acid plant in total mix ration in the diet for swamp buffalo

37. รายงานการวิจัยเรื่องการใช้น้ำมะนาวเพื่อกำจัดแบคทีเรียก่อโรคและชะลอการเน่าเสียของผลไม้;The use of lenon juice for decontamination of bacterial pathogens and extension of fruit spoilage

38. การเปรียบเทียบการติดเชื้อปรสิตของกลุ่มผู้ใช้แรงงานจากต่างถิ่นกับกลุ่มผู้ใช้แรงงานจากถิ่นเดิมในชุมชนเขตพื้นที่พัฒนาชายฝั่งทะเลตะวันออกประเทศไทย;The Comparison of Parasitic Infection in Communities of Migrated Workers and Local Workers in the East Coast Reg

39. เครื่องดื่มน้ำมะนาวผสมใยอาหารแบบพาสเจอร์ไรส์;Pasteurized Lime Juice mix Fiber

40. การศึกษาการทำเครื่องประดับลูกปัดเซรามิก สำหรับวิสาหกิจชุมชน;The Studying of Ceramic Beads Decoration for the Community Enterprise

41. ผลของการใช้กรดซิตริก น้ำมะนาวและน้ำมะกรูดในกระบวนการหมักเนื้อวัว ต่อความนุ่มเนื้อและคุณสมบัติทางประสาทสัมผัส;Influence of citric acid, lemon and porcupine fruit juice marinades on the tenderization and sensory properties of bovine meat.

42. การศึกษาการใช้มะนาวผงแทนกรดซิตริกในผลิตภัณฑ์แยมแก้วมังกร;A Study of Using Lemon Powder as a Replacement of Citric Acid in Dragon Fruit Jam Product

43. การแยกและคัดเลือกเชื้อแอคติโนมัยซีทที่สามารถผลิตสารปฏิชีวนะเพื่อใช้ควบคุมโรคแคงเกอร์ของมะนาว

44. การผลิตลูกหอมสมุนไพรไล่แมลงและขจัดกลิ่นอับ : รายงานการวิจัย;Manufacture of aromatic herbs ball insect repellent and eliminate oder

45. รายงานการวิจัยเรื่องความเป็นไปได้ในการจัดตั้งพิพิธภัณฑ์ตำบลสามบัณฑิต อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา;Feasibility of establishing a Museum of Sam- bandit UthaiPhraNakhonSi Ayutthaya

46. การพัฒนาสารเคลือบผิวจากไขผึ้งสำหรับยืดอายุการเก็บรักษามะนาว;Development of coating materials from bee wax for prolong storage life of lime

47. การสกัดเพคตินจากเศษผักและผลไม้หลากชนิด;The Extraction of pectin from vegetable waste and different fruit

48. การพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์สินค้าชุมชนโดยใช้วิธีการวิจัยปฏิบัติการแบบมีส่วนร่วม กรณีศึกษา ผลิตภัณฑ์ของใช้ในครัวเรือน บ้านคลองเดื่อพัฒนา ตำบลท่ามะนาว อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี;The Model Development of the Community product by Participatory Action Research :

49. การสร้างนักออกแบบกลุ่มวิสาหกิจชุมชนให้มีความเป็นอัตลักษณ์ ล้านนาต่อการพัฒนาแฟชั่นในระบบเศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์

50. การทำบริสุทธิ์เอนไซม์ Pheophytinase และ Chlorophyllase ที่มีผลต่อการสลายตัวของคลอโรฟิลล์มะนาวหลังการเก็บเกี่ยว;รายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์การทำบริสุทธิ์เอนไซม์ Phrophytinase และ Chlorophyllase ที่มีผลต่อการสลายตัวของคลอโรฟิลล์มะนาวหลังการเก็บเกี่ยว

Recent Posts