จำนวน 45 เรื่อง
4. การวิเคราะห์การแสดงออกของยีนในช่วงการกระตุ้นการสร้างและพัฒนารากสะสมแป้งในมันสำปะหลัง
10. เทคนิคใหม่ในการวัดปริมาณแป้งในหัวมันสำปะหลังสด โดยอาศัยคุณสมบัติความเป็นฉนวน
12. การศึกษาการแสดงออกของยีนที่ควบคุมผลผลิตและปริมาณแป้งในมันสำปะหลัง
14. เทคนิคการผลิตมันสำปะหลังแฮบพลอย์ในหลอดทดลอง
20. การขึ้นรูปและสมบัติของของผสมพอลิแลกติกแอซิดกับแป้งมันสำปะหลัง
21. การศึกษาผลของคาร์ราจีแนน เกลือ และซูโครสต่อการเปลี่ยนแปลงสมบัติของแป้งมันสำปะหลัง
22. การผลิตพอลิไฮดรอกซิลแอลคาโนเอต (PHA) จากน้ำทิ้งโรงงานแป้งมันสำปะหลัง
24. โครงการวิจัยการเชื่อมโยงโซ่อุปทาน : เครือข่ายคุณค่ามันสำปะหลัง
25. ระบบสนับสนุนการตัดสินใจเพื่อจัดการปุ๋ยในการผลิตมันสำปะหลัง
26. ผลกระทบของภาวะโลกร้อนต่อการผลิต ข้าว อ้อย มันสำปะหลัง และข้าวโพดของประเทศไทย
28. การศึกษาความแตกต่างในการแสดงออกของยีนในใบและหัวมันสำปะหลัง
29. การผลิตกรดแลกติกจากการหมักกากมันสำปะหลังโดยเชื้อรา Rhizopus oryzae
31. ปฏิสัมพันธ์ของโปรตีนนมและสารเพิ่มความคงตัวจากแป้งมันสำปะหลังดัดแปรต่อระบบอิมัชั่นชนิดน้ำมันในน้ำ
34. ผลของไฮโดรคอลลอยด์ต่อสมบัติทางกายภาพและความคงตัวของระบบที่มีแป้งมันสำปะหลังเป็นส่วนประกอบ
35. ผลของอุณหภูมิ ปริมาณน้ำ และการเปลี่ยนสมบัติทางกายภาพต่อการเกิดรีโทรเกรเดชันของแป้งมันสำปะหลัง
36. การผลิตไฮโดรเจนจากน้ำทิ้งโรงงานผลิตแป้งมันสำปะหลังโดยระบบ upflow anaerobic sludge blanket
38. ผลของสารซัลเฟอร์ไดออกไซด์ตกค้างในแป้งมันสำปะหลังต่อการดัดแปรแป้งด้วยวิธีการต่าง ๆ
39. ผลของน้ำตาลและเกลือต่อสมบัติทางด้านกายภาพของเจลผสมของ xyloglucan กับแป้งมันสำปะหลัง
40. ระบบสนับสนุนการตัดสินใจเพื่อการผลิตมันสำปะหลัง : มันไทย
41. เครื่องมือทำความสะอาดแบบแห้งและขูดผิวมันสำปะหลังบางส่วน
42. การศึกษารีเอกตีฟเบลนด์ของแป้งมันสำปะหลังกับยางธรรมชาติในสภาวะหลอม
ที่มา : สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม