สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร

จำนวน 7 เรื่อง

1. การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตโคเนื้อ และโคนมด้วยสมุนไพรไทยโดยใช้พริกป่นและขมิ้นชันในอาหารสัตว์ เพื่อลดการใช้ยาปฏิชีวนะ

2. การใช้ประโยชน์จากสมุนไพรในท้องถิ่นเพื่อลดการปลดปล่อยแก๊สเมธเทนและเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตโคเนื้อและโคนม

3. การศึกษาเพื่อการวางแผน การควบคุมและป้องกัน โรคติดเชื้อพยาธิใบไม้ตับในโคเนื้อและโคนม โดยใช้โมเดลการศึกษาในพื้นที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

4. การประเมินและการกำหนดแนวทางการจัดสรรทุนงานวิจัยโคเนื้อในประเทศไทย

5. การพัฒนาการใช้ประโยชน์จากฝุ่นข้าวโพดหมักร่วมกับกากมันสำปะหลังเพื่อเป็นอาหารโคเนื้อ

6. การสร้างมูลค่าเพิ่มจากกากเต้าหู้เพื่อเป็นแหล่งโปรตีนที่อุดมด้วยแคโรทีนในอาหารข้นสำหรับโคเนื้อ

7. การใช้ผลพลอยได้จากโรงงานแป้งมันสำปะหลังหมักด้วยสารเสริมเป็นแหล่งวัตถุดิบในอาหารข้นสำหรับโคเนื้อ

ที่มา : สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร

Recent Posts