จำนวน 78 เรื่อง
1. การทดสอบและสาธิตการใช้หญ้าแพงโกล่าสดขุนโคเนื้อในฟาร์มเกษตรกรรายย่อย
2. โครงการวิจัยระบบการเลี้ยงโคเนื้อเพื่อผลิตลูกที่เหมาะสมในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน
3. พลังงานใช้ประโยชน์ได้ของถั่วคาวาลเคดในโคเนื้อ
4. การทดสอบและสาธิตการใช้หญ้าแพงโกล่าแห้งร่วมกับอาหารข้นขุนโคเนื้อในฟาร์ม เกษตรกรรายย่อย
6. ผลการใช้ยูเรีย-กากน้ำตาล-แร่ธาตุอัดก้อนเป็นอาหารเสริมโคเนื้อ
9. คุณค่าทางโภชนะของถั่วคาวาลเคดและระดับการเสริมถั่วคาวาลเคดในโคเนื้อ
10. อาหาร TMR กับการเลี้ยงโคนม-โคเนื้อ
11. รายงานเบื้องต้นสภาพการจัดการด้านอาหารโคเนื้อและโคนมของเกษตรกรในพื้นที่ 9 จังหวัดภาคเหนือ-1
12. ลักษณะซากของโคเนื้อพันธุ์แท้และลูฏผสมต่างๆ หลังจากขุนอ้วน
14. การปรับปรุงพันธุ์โคเนื้อเกษตรกรฟาร์มเครือข่าย
18. มาตรฐานของลักษณะประจำพันธุ์โคเนื้อ
19. การสร้างระบบฐานข้อมูลโคเนื้อและกระบือกรมปศุสัตว์ กรณีศึกษาระบบฐานข้อมูลโคเนื้อ
20. การศึกษาเบื้องต้นในการใช้อาหารผสมเสร็จอัดก้อนเลี้ยงโคเนื้อ
21. การใช้กากเนื้อในเมล็ดปาล์มเป็นแหล่งโปรตีนในสูตรอาหารข้นสำหรับโคเนื้อ
22. การวิเคราะห์ความสามารถในการแข่งขันของธุรกิจเนื้อโค
23. พัฒนาการเลี้ยงโคเนื้อในสวนปาล์มน้ำมันเพื่อความยั่งยืนในพื้นที่ภาคใต้ตอนบน
24. ผลการใช้น้ำนมสดและน้ำนมเทียมเลี้ยงลูกโคนมเพศผู้เพื่อผลิตเนื้อลูกโควัยอ่อน
26. การใช้ยอดอ้อยหมักยูเรียเป็นอาหารเลี้ยงโคเนื้อในช่วงฤดูแล้ง
27. ผลของการใช้ต้นและใบถั่วลิสงนาแห้งเป็นอาหารเสริมโปรตีนต่อสมรรถนะการ ผลิตโคเนื้อ
29. ความหลากหลายทางพันธุกรรมของยีนส์ Amylase ในโคเนื้อไทย
30. การใช้กากเนื้อในเมล็ดปาล์มเป็นอาหารเสริมสำหรับโคเนื้อ
31. การประกอบอาชีพขุนโคเนื้อคุณภาพสูงของเกษตรกร จังหวัด สกลนคร นครพนมและ มุกดาหาร *
33. พลังงานใช้ประโยชน์ได้ของถั่วไมยราในโคเนื้อ
34. ระบบการเลี้ยงโคเนื้อเพื่อผลิตลูกที่เหมาะสมในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน
37. การเลี้ยงโคเนื้อ
38. ผลการใช้หญ้าสกุล Paspalum เป็นอาหารหยาบหลักเลี้ยงโคเนื้อ
39. โครงการสร้างโคเนื้อพันธุ์ตาก การขุนโคลูกผสมชาร์โรเลส์ 37.50 เปอร์เซ็นต์ และ 50 เปอร์เซ็นต์
40. การเปรียบเทียบการใช้ยูเรียและใบกระถินสดเสริมโปรตีนในฟางข้าวสำหรับโคเนื้อ
41. การศึกษาห่วงโซ่อุปทานโคเนื้อในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง
43. ความสัมพันธ์ของยีน Collagen และ Collagenase และลักษณะความนุ่มของโคเนื้อไทย
44. ความต้องการการส่งเสริมการเลี้ยงโคเนื้อของเกษตรกร : กรณีศึกษาอำเภอเมือง จังหวัดระยอง
45. การใช้หญ้าแพงโกล่าแห้งร่วมกับอาหารข้นในระดับต่าง ๆ ในการเลี้ยงโคเนื้อ
46. การจัดทำทุ่งหญ้าเพื่อการเลี้ยงโคเนื้อและโคนมในประเทศไทย
47. แนวทางการเลี้ยงโคเนื้อด้วยวัสดุเหลือใช้และผลพลอยได้ทางการเกษตรเป็นอาหารหยาบ
48. รายงานเบื้องต้นสภาพการจัดการด้านอาหารโคเนื้อและโคนมของเกษตรกรในพื้นที่ 9 จังหวัดภาคเหนือ-2
49. การศึกษาผลผลิตของโคเนื้อพันธุ์อเมริกันบราห์มันของศูนย์วิจัยและบำรุงพันธุ์สัตว์ทับกวาง
50. การใช้มูลไก่และใบกระถินแห้งเป็นแหล่งโปรตีนในอาหารโคเนื้อ
51. แนวทางการขุนโคเนื้อลูกผสมชาร์โลเลส์
52. ความสัมพันธ์ระหว่างสนิปของยีนเลปตินกับคุณภาพซากในโคเนื้อลูกผสมแองกัส x พื้นเมือง 50% (ไทย-แบล็ค F1)
53. สภาพการผลิตและการใช้ประโยชน์จากการปลูกพืชอาหารสัตว์เพื่อเลี้ยงโคเนื้อในพื้นที่ดอนจังหวัดชัยนาท
54. การประเมินค่าพลังงานใช้ประโยชน์ได้ของหญ้าเนเปียร์แคระในโคเนื้อ
55. การใช้หญ้าแพงโกล่าหมักเลี้ยงโคเนื้อ
56. การการใช้วัตถุดิบพลังงานชนิดต่าง ๆ และกากเนื้อในเมล็ดปาล์มในในอาหารผสมสำหรับการขุนโค
57. การใช้ถั่วท่าพระสไตโลแห้งเลี้ยงโคเนื้อ
58. รายงานเบื้องต้นสภาพการจัดการด้านอาหารโคเนื้อและโคนมของเกษตรกรในพื้นที่ 11 จังหวัดภาคกลาง
59. การใช้ต้นและใบไมยราแห้งเสริมโปรตีนสำหรับโคเนื้อในช่วงฤดูแล้ง
60. การใช้ข้าวโพดบดทั้งฝักเป็นอาหารเสริมสำหรับโคเนื้อ
62. คุณค่าทางโภชนะ และพลังงานใช้ประโยชน์ได้ของกากมันเอทานอลในโคเนื้อ
63. การทดสอบและสาธิตการใช้หญ้าแพงโกล่าแห้งร่วมกับอาหารข้นขุนโคเนื้อในฟาร์มเกษตรกรรายย่อย
64. ผลการใช้เยื้อใยเทียมที่มีต่อการปลดปล่อยก๊าซมีเทนในโคเนื้อพื้นเมืองไทย
65. การให้ผลผลิตกและผลตอบแทนทางเศรษฐกิจจากการเลี้ยงโคเนื้อในสวนทุเรียนของเกษตรกรในภาคตะวันออก
68. การใช้เทคโนโลยีการผลิตโคเนื้อของเกษตรกรในจังหวัดพังงา
70. การประเมินค่าพลังงานใช้ประโยชน์ได้ของหญ้ารูซี่ในโคเนื้อ
71. ผลของปริมาณโปรตีนและพลังงานที่กินต่อสมรรถนะการเจริญเติบโตของโคเนื้อพันธุ์พื้นเมืองไทย
72. การใช้หญ้าซิกแนลเลื้อยและถั่วท่าพระสไตโลเป็นอาหารหยาบเลี้ยงโคเนื้อ
73. การประเมินค่าพลังงานใช้ประโยชน์ได้ของหญ้ากินนีสีม่วงในโคเนื้อ
75. การใช้พืชอาหารสัตว์คุณภาพดีและมันเส้นเป็นอาหารหลักขุนโคเนื้อพันธุ์ตากและกบินทร์บุรี
76. การใช้กากเนื้อในเมล็ดปาล์มและกากมะพร้าวในอาหารผสมเสร็จสำหรับโคขุน
78. วัตถุดิบสำหรับอาหารสัตว์สำหรับโคเนื้อ-โคนม
ที่มา : กรมปศุสัตว์