มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

จำนวน 12 เรื่อง

1. การผลิตเครื่องดื่มโปรไบโอติคจากมะตูม ว่านหางจระเข้ และสับปะรด

2. การศึกษากรรมวิธีการสกัดผงว่านหางจระเข้และสมบัติในการรักษาความชุ่มชื้น

3. การเก็บรักษาว่านหางจระเข้ (Aloe barbadensis Mill.)

4. การใช้วุ้นจากใบว่านหางจระเข้ (Aloe vera) และ NAA เพื่อกระตุ้นการเกิดรากของกิ่งตัดชำไทรยอดทอง

5. การพัฒนาครีมบำรุงผิวจากน้ำมันพืชและว่านหางจระเข้

6. ผลของสารออกฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียในว่านหางจระเข้ ที่มีต่อการเจริญของเชื้อแบคทีเรียกรดแลคติกในการทำโยเกิร์ต

7. การศึกษาโรคใบเน่าของต้นว่านหางจระเข้ที่เกิดจากเชื้อ Erxinia carotovora

8. การศึกษากรรมวิธีการผลิตว่านหางจระเข้ผง

9. ผลของการใช้ไนโตรเจนในรูปของไนเตรตและแอมโมเนียม ต่อสารประกอบบางชนิดในว่านหางจระเข้ (Aloe vera L.)

10. การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อว่านหางจระเข้

11. การศึกษาการเพิ่มผลผลิตของว่านหางจระเข้และลำโพงฝรั่ง

12. การศึกษาระยะปลูกและชนิดของปุ๋ยที่มีต่อการเจริญเติบโตของ ว่านหางจระเข้

ที่มา : มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

Recent Posts