จำนวน 313 เรื่อง
2. ศึกษาการอยู่ร่วมกันของแหนแดงและสาหร่ายสีเขียวแกมน้ำเงิน สกุล Anabaena
4. การศึกษาหาชนิดสาหร่าย ที่เกาะวัสดุได้ดีเพื่อนำมาใช้ในการอนุบาลลูกหอยเป๋าฮื้อ
5. การใช้เทคนิคทางอิเลคโตรโฟริซิสในการจำแนกพันธุ์สาหร่ายขนาดเล็ก
6. การเพาะเลี้ยงสาหร่ายทะเล เพื่อการอุตสาหกรรม
7. อุปกรณ์กำจัดสาหร่าย เพื่อประกอบใช้กับเรือกำจัดผักตบชวา
8. การศึกษาการเลี้ยงสาหร่ายทะเลสีแดงขนาดใหญ่บางชนิด บริเวณชายฝั่งทะเลภาคตะวันออก
14. การเพาะเลี้ยงและปริมาณโปรตีนของสาหร่าย Spirulina platensis ที่เลี้ยงในน้ำเวย์เต้าหู้
15. การพัฒนาเอนไซม์เฮโลเปอร์ออกซิเดสจากสาหร่ายทะเลไทย เพื่อการประยุกต์ใช้ในการแพทย์ เกษตรและอุตสาหกรรม
16. การศึกษาเปรียบเทียบการเลี้ยงสาหร่ายในน้ำทะเลธรรมชาติ กับน้ำทิ้งจากการเลี้ยงกุ้งทะเล
17. การเพาะเลี้ยงสาหร่ายเขากวางบริเวณชายฝั่งทะเล ณ เขาสามมุข จังหวัดชลบุรี
18. คุณค่าทางโภชนาการ และการเพาะเลี้ยงสาหร่าย Spirogyra spp.
19. การศึกษาทดลองการผลิตสาหร่ายผง เพื่อใช้เป็นอาหารเพาะเลี้ยงลูกกุ้งวัยอ่อน
21. การศึกษาคุณสมบัติเอนไซม์โบรโมเปอร์ออกซิเดสจากสาหร่ายทะเลไทย เพื่อการนำไปประยุกต์ใช้
23. การศึกษาทางเคมีของสาหร่ายทะเลสีน้ำตาลบริเวณชายฝั่งทะเลของจังหวัดพังงา
27. การบำบัดน้ำทิ้งจากการเลี้ยงกุ้งโดยใช้สาหร่ายทะเลสกุลกราซิลาเรีย ลดปริมาณสารประกอบไนโตรเจน
29. การใช้สาหร่ายบำบัดน้ำเสียจากโรงงานผลิตเส้นก๋วยเตี๋ยว
30. การเพิ่มปริมาณมวลชีวภาพของสาหร่ายขนาดเล็กที่เลี้ยงในน้ำทิ้งจากโรงงานอาหารทะเลแช่เยือกแข็ง
31. ความสามารถในการทนเค็มของสาหร่ายเกลียวทองที่เพาะเลี้ยงในน้ำทิ้งจากโรงงานขนมจีน
32. ผลของวิธีการทำแห้งต่อปริมาณองค์ประกอบต่างๆ ในสาหร่ายเกลียวทอง
33. การศึกษาเลคตินในสาหร่ายทะเลจากบริเวณชายฝั่งทะเลภาคตะวันออกของประเทศไทย
34. ความหลากหลายของสาหร่ายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง
35. การใช้สาหร่ายทะเลสกุลกราซิลาเรียช่วยลดปริมาณออโธฟอสเฟตในน้ำทิ้ง จากการเลี้ยงกุ้ง
36. การเพิ่มผลผลิตสาหร่ายเกลียวทองที่เพาะเลี้ยงในวัสดุเหลือทิ้ง จากกระบวนการผลิตนมถั่วเหลือง
40. ความชุกชุมและวงจรสืบพันธุ์ของสาหร่ายวุ้น 2 ชนิด ในอ่าวปัตตานี
41. ผลของไอออนโลหะหนักต่อการเจริญของสาหร่าย
43. การเพาะเลี้ยงสาหร่ายผมนางเชิงพาณิชย์
44. การสำรวจ เพาะเลี้ยงและคุณค่าทางโภชนาการบางประการของสาหร่ายขนาดเล็กในเขตภาคเหนือตอนบนของประเทศไทย
46. การสำรวจแพลงก์ตอนบริเวณแปลงสาหร่ายเทียมและปะการังเทียม
47. การศึกษาการสกัดสารแกมม่าลิโนเลนิคจากสาหร่ายเกลียวทองด้วยคาร์บอนไดออกไซด์วิกฤติยิ่งยวด
49. การศึกษาเบื้องต้นเกี่ยวกับอาหารเลี้ยงสาหร่ายสีน้ำเงินแกมเขียวบางชนิดที่สามารถตรึงไนโตรเจน
50. การใช้สารสกัดจากสาหร่ายในการกำจัดแมลงศัตรูพืช
52. การศึกษาสัณฐานวิทยา กายวิภาคศาสตร์ และการใช้ประโยชน์ของสาหร่ายทะเลในภาคใต้ของประเทศไทย
53. การศึกษาวิจัยผลของสารสกัดจากสาหร่ายไฟและแห้วทรงกระเทียม ที่ยับยั้งการเจริญเติบโตของวัชพืชน้ำบางชนิด
54. ศักยภาพการวิจัยและพัฒนาเพื่อการใช้ประโยชน์จากสาหร่ายในประเทศไทย
55. การผลิตสารสีธรรมชาติจากสาหร่ายเพื่อใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร
59. การเพิ่มผลผลิตสัตว์น้ำชายฝั่งโดยการสร้างสาหร่ายเทียมแบบแขวนร่วมกับการปลูกหญ้าทะเล
60. การใช้น้ำทิ้งจากนากุ้งเพื่อการเลี้ยงสาหร่ายวุ้นและการสกัดวุ้นในประเทศไทย
61. การศึกษาการผลิต Polysaccharide จากสาหร่ายเกลียวทอง
62. การศึกษาปัญหาสาหร่ายผลิตสารพิษในแหล่งน้ำดิบและที่ใช้ในการผลิตน้ำประปาในหน่วยทหาร
63. คุณค่าทางโภชนาการและความสามารถในการต้านฤทธิ์ก่อกลายพันธุ์ของสาหร่ายทะเลชนิดแผ่นที่จำหน่ายในท้องตลาด
65. การลดปริมาณสารพิษจากสาหร่ายสีน้ำเงินแกมเขียว [Cyanobacteria] โดยใช้เปลือกไข่
68. การทดสอบเบื้องต้นทางพฤกษเคมีของสาหร่ายทะเล เพื่อศึกษากลุ่มสารออกฤทธิ์ทางเภสัชวิทยา
69. การศึกษาความหลากหลายของสาหร่ายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง
70. ชนิด ปริมาณ และการแพร่กระจายของสาหร่ายบริเวณมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต
74. การสำรวจชนิด นิเวศวิทยาของสาหร่ายสีเขียวแกมน้ำเงินในลุ่มน้ำภาคเหนือบางแห่งและการเพาะเลี้ยง
75. สาหร่ายหน้าดินขนาดเล็กในป่าชายเลนและระบบนิเวศน์ชายฝั่ง
76. การประเมินคุณภาพน้ำในอ่างเก็บน้ำห้วยสงสัย โดยวิธีเคมีวิเคราะห์ และสาหร่ายวิเคราะห์
77. การส่งเสริมความสมบูรณ์เพศของปลาแรดและปลาดุกอุย ด้วยอาหารผสมสาหร่ายเกลียวทอง
78. โครงการสารออกฤทธิ์ต้านไวรัสจากสาหร่าย
79. การเลี้ยงหอยเป๋าฮื้อด้วยสาหร่ายผมนางในบ่อคอนกรีต
80. ผลกระทบจากการปิดบานระบายเขื่อนทดน้ำบางประกง ต่อการระบาดของสาหร่ายชั้นต่ำ และการเปลี่ยนแปลงคุณภาพน้ำ
81. การเจริญและแพร่ระบาดของสาหร่ายหางกระรอก และสาหร่ายเส้นด้ายในพื้นที่ชลประทาน
82. การทดลองเลี้ยงสาหร่ายทะเลในบ่อซีเมนต์
83. การใช้พืชลอยน้ำประเภทจอกและแหน คลุมผิวน้ำเพื่อลดปริมาณสาหร่าย
84. การควบคุมสาหร่ายชนิด Microcystis aeruginosa โดยใช้สารกำจัดสาหร่าย
87. การกำจัดสารอินทรีย์และโลหะหนักจากน้ำเสียโดยใช้สาหร่ายขนาดเล็ก (Oscillatoria sp., Microcystis sp.)
88. การทดสอบความเป็นพิษของสีย้อม โดยใช้สาหร่ายและไรแดง
89. การผลิตปุ๋ยกากตะกอนน้ำเสียอุตสาหกรรมผลิตเส้นก๋วยเตี๋ยว เพื่อการเพาะเลี้ยงสาหร่ายเกลียวทอง
90. การผลิตและพัฒนาสารสีจากสาหร่ายเพื่อประยุกต์ใช้ในทางการแพทย์อุตสาหกรรมอาหาร และสีย้อม
97. การปรับปรุงคุณภาพปลารันชูโดยใช้รงควัตถุคาโรทีนอยด์จากสาหร่ายสไปรูไลนา
100. การใช้พืชน้ำในการควบคุมการระบาดของสาหร่ายสีเขียวแกมน้ำเงิน